Điều lệ giải chạy Hạ Long bay Heritage Marathon

Thực hiện Nghị định số 69/2008/NĐ-CP ngày 30/5/2008 của chính phủ về khuyến khích XHH đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường; Nghị định số 59/2014/NĐ-CP ngày 16/6/2014 của chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 69/2008/NĐ-CP ngày 30/5/2008 về chính sách khuyến khích XHH đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường;

Nhằm duy trì và đưa giải Hạ Long Bay Heritage Marathon thành giải truyền thống tổ chức hàng năm. Sau thành công của giải chạy 2015, 2016, 2017, Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục phối hợp với công ty TNHH Đức Hương Anh, UBND thành phố Hạ Long tổ chức giải chạy Hạ Long Bay Heritage Marathon hàng năm, bắt đầu từ năm 2018.

Điều 1: Thời gian và địa điểm:

+ Thời gian thi đấu năm 2019: 24/11/2019.

+ Địa điểm khai mạc, xuất phát và về đích: Cung Quy hoạch, Hội chợ,Triển lãm và Văn hóa Quảng Ninh;

+ Đường chạy chính thức: Từ Cung Quy hoạch, Hội chợ,Triển lãm và Văn hóa Quảng Ninh – đường Trần Quốc Nghiễn – đường Đặng Bá Hát - qua cầu Bãi Cháy – đường Cái Lân – Đường Hạ Long – đường gom Công viên Hạ Long – đường Hạ Long - đường Hoàng Quốc Việt – Quốc lộ 18 – đường Tuần Châu và quay lại Cung Quy hoạch, Hội chợ,Triển lãm và Văn hóa Quảng Ninh.

Điều 2: Cự ly chạy

Halong Bay Heritage Marathon gồm 4 cự ly: 42km, 21km, 10km, 5km

 

Điều 3: Cam kết tuân thủ về pháp luật và an toàn, về tài sản cá nhân của Vận động viên (VĐV):

3.1. VĐV cam kết tuân thủ tất cả các quy định về pháp luật của nhà nước Việt Nam.

3.2. Giải chạy là một hoạt động thể chất và VĐV cam kết có đủ điều kiện thể chất để tham gia vào giải chạy với cự ly VĐV đã đăng ký và thời gian mà Ban tổ chức yêu cầu để hoàn thành đường chạy. VĐV cam kết hiểu rõ giới hạn sức khỏe của mình và tự nhận thức được khi nào cần dừng các hoạt động thể chất trước khi có thể bị chấn thương.

3.3. Vì một lý do nào đó, VĐV không thể hoàn thành đường chạy với thời gian yêu cầu, Ban tổ chức có quyền yêu cầu VĐV dừng đường chạy và VĐV hiểu rõ rằng sẽ không có bồi thường tài chính cho yêu cầu này.

3.4. VĐV hiểu rõ tất cả các rủi ro liên quan với đường chạy, từ chấn thương nhẹ đến tổn thương nghiêm trọng, bao gồm vấp ngã, va chạm với người tham gia khác trên đường, các tác động của thời tiết, giao thông và các điều kiện của đường chạy và thậm chỉ tử vong. VĐV cam kết sẽ tự chịu trách nhiệm về các vấn đề an toàn và sức khỏe của mình trên suốt đường chạy.

3.5. Số Bib: Vì lí do an toàn và thành tích cá nhân, mọi VĐV phải mang theo số Bib (được phát trong Race Kit). Số Bib phải được dán rõ trên thân trước của VĐV. 

3.6. Vật dụng cá nhân: Hãy để lại vật dụng cá nhân trong cặp hoặc ba lô và đánh dấu với số BIB của mình. Không để đồ vật có giá trị trong cặp hoặc ba lô gửi tại quầy của Ban tổ chức.

3.7. Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm với bất kì sự tổn thất nào gây ra bởi các nguyên nhân sau:

- Bệnh tật hoặc các tai nạn khác (bao gồm điều trị khẩn cấp

- Mất mát hoặc thiệt hại về tài sản cá nhân

- Đến muộn do gặp sự khó khăn về giao thông công cộng hoặc do điều kiện đường không tốt.

3.8. Ban tổ chức sẽ cung cấp sơ cứu hoặc chăm sóc y tế chuyên nghiệp cho bất kỳ trường hợp thương tích, bệnh tật hoặc tai nạn xảy ra và trong trường hợp cần thiết sẽ chuyển bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất. VĐV sẽ chịu trách nhiệm thanh toán hoàn toàn các chi phí phát sinh cho những chăm sóc và điều trị khẩn cấp.

Điều 4: Những điều cấm

Ban tổ chức không cho phép bất kỳ VĐV nào tham gia giải chạy và tiếp tục chạy khi giải đã bắt đầu nếu VĐV vi phạm điều lệ và quy định cấm sau đây: 

4.1. VĐV không được sử dụng bất kỳ loại phương tiện có bánh xe nào khi chạy trên đường (ví dụ ván trượt, xe đẩy, giầy có gắn bánh xe, xe đạp, xe máy…)

4.2. VĐV không được sử dụng doping và các loại thực phẩm, dược phẩm có tên trong danh mục chất kích thích bị cấm do cơ quan Chống Doping Thế giới (WADA) công bố.

4.3. Ban tổ chức có quyền yêu cầu VĐV giành giải thưởng cung cấp mẫu nước tiểu để BTC tiến hành thử doping, nếu có nghi ngờ về việc sử dụng doping. VĐV được yêu cầu có trách nhiệm cung cấp mẫu nước tiểu cho BTC.

4.4. VĐV không được nhận các sự trợ giúp từ bên ngoài không phải ban tổ chức, bao gồm (nhưng không giới hạn): nước, dinh dưỡng, người chạy kèm, các vật dụng cá nhân (như mũ, khăn, bình nước,...)

4.5. VĐV phải tuyệt đối tuân thủ đường chạy do ban tổ chức quy định, không được phép chạy tắt, bỏ vòng,... VĐV phải chạy dưới lòng đường, hoặc theo sự hướng dẫn của BTC

4.6. BTC bố trí các thảm chip trên đường chạy để ghi lại thành tích của VĐV. Bất kỳ VĐV nào không được thảm chip bắt tín hiệu sẽ bị tính là không hoàn thành đường chạy.

4.7. VĐV tuyệt đối không được có những hành vi, lời nói mang tính chất quấy rối, xúi giục đám đông, gây bạo động làm hỏng hoặc gây tổn hại đến giải chạy.

4.8. VĐV cũng tuyệt đối không được mang đến giải chạy những vật dụng, đồ dùng không phù hợp với chương trình; các loại vũ khí, gậy gộc, vật sắc nhọn có thể gây tổn thương, sát hại người khác.

4.9. VĐV không được mang đến giải chạy các tài liệu, tờ rơi, có nội dung ngoài chương trình, nội dung mang tính phản động có tính chất chống đối Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

4.10. VĐV không được mặc trang phục có hình ảnh gây phản cảm, không phù hợp với thuần phong, mĩ tục của Việt Nam, chạy với toàn bộ mặt bịt kín, có nội dung chống phá Nhà nước và nhân dân Việt Nam hoặc có nội dung ngoài chương trình. Ban tổ chức khuyến khích VĐV sử dụng trang phục do Ban tổ chức cung cấp.

4.11. VĐV không được vi phạm luật giao thông hiện hành trong khu vực đường chạy. Nếu VĐV nào vi phạm, sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật nhà nước Việt Nam và phải bồi hoàn những thiệt hại gây ra cho Ban tổ chức (nếu có).

4.12. VĐV nước ngoài có trách nhiệm tự khai báo và đảm bảo khai rõ mục đích nhập cảnh vào Việt nam để tham gia Halong Bay Heritage Marathon khi xin thi thực và làm thủ tục nhập cảnh vào Việt nam. Các VĐV cũng có trách nhiệm thông báo cho Ban tổ chức địa chỉ khách sạn tạm trú tại Hạ Long trong khi tham gia Halong Bay Heritage Marathon.

4.13. VĐV không được thực hiện các hoạt động gây chậm trễ, ảnh hưởng đến giải chạy như: Nhảy, thay quần áo, chơi nhạc cụ, gây quỹ, xin chữ kí … VĐV không cản trở giải chạy bằng việc không tuân thủ hướng dẫn của cán bộ tham gia tổ chức giải chạy. VĐV không được đi vệ sinh ở các địa điểm không phải khu vệ sinh đã quy định.

Điều 5: Điều khoản loại, dừng thi đấu

5.1. VĐV sẽ bị loại khỏi đường chạy khi bị phát hiện có sự trợ giúp của người khác hoặc máy móc, thiết bị khác trong quá trình chạy.

5.2. VĐV sẽ phải ngừng chạy khi tự phát hiện có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (cảm, sốt, đau đầu, choáng váng…)

5.3. Ban tổ chức sẽ hỗ trợ các phương án cảnh báo nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho VĐV trên đường chạy. Tuy nhiên, VĐV sẽ tự chịu trách nhiệm về các vấn đề an toàn và sức khỏe của mình trên suốt đường chạy.

Điều 6: Điều khoản hoãn, hủy bất khả kháng

6.1. Phí đăng ký sẽ không được trả lại nếu giải chạy bị hủy/ hoãn vì bất cứ lý do gì.

6.2. Sau khi đã hoàn thành việc đăng ký tham dự và thanh toán phí tham dự, VĐV sẽ không thể yêu cầu BTC hoàn trả các khoản phí liên quan đến việc đăng ký với bất cứ lý do gì.

6.3. Ban tổ chức có quyền hoãn việc tổ chức sự kiện trong trường hợp bất khả kháng theo quy định của Pháp luật. Trong trường hợp này, Ban tổ chức sẽ gửi thông báo đến những người đã đăng ký tham dự giải.

Điều 7: Điều khoản về đăng ký, xác nhận

7.1. Ban tổ chức yêu cầu VĐV đăng ký trực tuyến trên trang web của giải nếu VĐV sinh sống ở nước ngoài. Trong trường hợp VĐV gặp khó khăn hoặc trục trặc về kỹ thuật khi đăng ký, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ bằng các hình thức đăng ký và thanh toán khác. Nghiêm cấm một VĐV đăng kí hai lần trong cùng giải chạy Halong Bay Heritage Marathon. Nghiêm cấm sử dụng tên giả, ngày sinh, giới tính giả, hình giả. Các trường hợp này bị coi là không đáp ứng đủ điều kiện tham gia giải chạy.

7.2. Hạn đăng ký cuối cùng: Sẽ được công bố chính thức trên mục Thông tin Giải chạy trên website chính thức Halong Bay Heritage Marathon

7.3. Hạn đăng ký được ghi tên trên Bib: Ngày 30 tháng 9

7.4. Tất cả các VĐV tham gia nội dung 42km, 21km, 10km được nhận Bộ vật dụng đường chạy bao gồm: số Bib, Chip đo thành tích, Áo phông, Túi, Tài liệu hướng dẫn. VĐV tham gia nội dung 5km được nhận Bộ vật dụng đường chạy bao gồm: số Bib, Áo phông.

7.5. Tuổi đăng ký:

- Ở nội dung chạy 5km, quy định phải là người trên 10 tuổi;

- Ở nội dụng 10km quy định phải là người trên 15 tuổi.

- Đối với nội dung chạy 42km và 21km vận động viên phải trên 18 tuổi và có đủ thẩm quyền pháp lý để thực hiện việc đăng ký tham dự theo quy định của BTC và những điều kiện liên quan đến đăng ký khác như việc sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để chi trả phí đăng ký.

Trong trường hợp người tham dự giải chạy chưa đủ tuổi theo quy định, người bảo hộ hợp pháp phải ký bảo lãnh và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn và những rủi ro có thể xảy ra đối với người được bảo lãnh.

7.6. Nếu bạn là đại diện đăng ký hoặc được ủy quyền nhận Bộ vật dụng đường chạy cho một người khác hoặc một nhóm VĐV, bạn phải cam kết rằng đã được ủy quyền thay mặt cho những người, nhóm người đó trong việc thực hiện đăng ký và nhận Bộ vật dụng đường chạy hay tham gia sự kiện này. Các điều khoản và điều kiện sẽ áp dụng đồng đều cho bạn và những người mà bạn đang đại diện để đăng ký với chữ ký của bạn.

7.7. Sau khi VĐV đã gửi bản đăng ký và thanh toán phí đăng ký, ban tổ chức sẽ không hoàn trả phí đăng ký. Những người tham gia không được phép thay đổi thông tin cá nhân hoặc sang nhượng quyền tham gia cho bất kỳ bên thứ 3 nào sau khi đăng ký và hoàn thành việc thanh toán. Việc thay đổi cự li chạy sẽ được chấp nhận nếu có yêu cầu trước ngày 01/10. VĐV sẽ phải trả số tiền chênh lệch giữa phí đăng ký của cự li nếu phí đăng ký cự li mới cao hơn phí đăng kí ban đầu, tuy nhiên nếu phí đăng ký thấp hơn đăng ký ban đầu, số tiền dư sẽ không được hoàn trả.

7.8. Trường hợp VĐV trả thừa phí đăng ký tham dự, BTC sẽ trả lại phí trả thừa cho VĐV qua hệ thống thanh toán trực tuyến.

7.9. Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm về sự chậm trễ trong trường hợp các đơn đăng ký không được xử lí do lỗi kết nối Internet, do không tuân thủ quy định nên không gửi được Email thong báo kết quả đăng kí.

 

Điều 8: Giải thưởng

8.1. 06 VĐV về đích đầu tiên (3 nam, 3 nữ)  của mỗi cự ly  42km, 21km, 10km, 5km sẽ nhận được cúp và giải thưởng, có thể là tiền mặt hay hiện vật/ dịch vụ từ nhà tài trợ. Giải thưởng tiền mặt sẽ bị trừ 10% thuế thu nhập cá nhân theo luật Thuế tại Việt Nam. Giải thưởng bằng hiện vật hay vouchers có giá trị tương đương tiền mặt từ Nhà Tài trợ sẽ không được quy đổi thành tiền mặt.

8.2. Danh mục chi tiết giải thưởng sẽ được công bố chính thức trên mục Giải thưởng của trang web Halong Bay Heritage Marathon.

8.3. Ban tổ chức có quyền hủy bỏ thành tích của bất kỳ người đoạt giải nào nếu phát hiện họ vi phạm điều lệ của giải.

8.4. Mọi thắc mắc, khiếu nại về giải thưởng cần được gửi tới ban tổ chức trong vòng 24 giờ sau khi công bố giải thưởng. Với những trường hợp khiếu nại muộn hơn, ban tổ chức sẽ xem xét mức độ nghiêm trọng của vi phạm để đưa ra quyết định phù hợp.

Điều 9: Chip điện tử

Đối với nội dung chạy 42km, 21km, 10km, Ban tổ chức sẽ cung cấp chip điện tử để tính thành tích. VĐV có trách nhiệm tự bảo quản chip của mình để được ghi nhận thành tích. Ban Tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm nếu chip bị hư hại do VĐV gây ra dẫn đến hậu quả không thể đo được thành tích cho VĐV.

Điều 10: Bản quyền hình ảnh

Bản quyền về bất kỳ các bài viết, các bản ghi, các hình ảnh, video và dữ liệu nào của Giải chạy và quyền sử dụng các thông tin đó trên trang web chính thức, trên các trang mạng xã hội, cũng như trên các phương tiện truyền thông, báo chí, để tiếp thị và quảng bá cho Giải chạy thuộc về Ban tổ chức.

Bản quyền các thông tin trên bao gồm nhưng không giới hạn tên và các thông tin như tuổi, địa chỉ (quên quán, tỉnh, thành phố) của những người tham gia được đề cập đến trong các bài viết liên quan đến sự kiện.

Điều 11: AIMS

Các điều khoản về kỹ thuật, chuyên môn, thành tích…không thuộc các điều khoản trên sẽ được tuân theo những quy định của Hiệp hội Marathon quốc tế (AIMS).

Xem trên website: http://aims-worldrunning.org

Điều 12: Các điều khoản thực hiện

12.1. Để đảm bảo an toàn của giải chạy, BTC sẽ áp dụng điều lệ này trong toàn bộ giải chạy, cho mọi VĐV. VĐV không tuân thủ điều lệ sẽ bị coi là không đủ điều kiện để tham gia giải chạy.

12.2. Nếu có bất cứ tranh cãi nào xảy ra trong quá trình tổ chức như điều kiện tham dự, thành tích của VĐV, kết quả của Giải chạy Halong Bay Heritage Marathon, thì quyết định cuối cùng sẽ thuộc về Ban tổ chức.

12.3. Ban tổ chức có quyền thay đổi các điều khoản và điều lệ tham gia trong trường hợp khẩn cấp.

 

 

REGISTER NOW

OUR SERVICES
Register Now