Điều lệ giải chạy Hạ Long bay Heritage Marathon 2018

Thực hiện Nghị định số 69/2008/NĐ-CP ngày 30/5/2008 của chính phủ về khuyến khích XHH đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường; Nghị định số 59/2014/NĐ-CP ngày 16/6/2014 của chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 69/2008/NĐ-CP ngày 30/5/2008 về chính sách khuyến khích XHH đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường;

Nhằm duy trì và đưa giải Hạ Long Bay Heritage Marathon thành giải truyền thống tổ chức hàng năm. Sau thành công của giải chạy 2015, 2016, 2017. Năm 2018 Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục phối hợp với công ty TNHH Đức Hương Anh, UBND thành phố Hạ Long tổ chức giải chạy Hạ Long bay Heritage Marathon 2018.

Điều 1: Thời gian và địa điểm:

+ Thời gian thi đấu: Ngày 25 tháng 11 năm 2018;

+ Họp chuyên môn, phát số, chíp cho VĐV: 16:00-18:00 ngày 24 tháng 11 năm 2016, tại Hội trường Cung Quy hoạch, Hội chợ,Triển lãm và Văn hóa Quảng Ninh.

+ Địa điểm khai mạc: Cung Quy hoạch, Hội chợ,Triển lãm và Văn hóa Quảng Ninh;

+ Đường chạy chính thức: Từ Cung Quy hoạch, Hội chợ,Triển lãm và Văn hóa Quảng Ninh – đường Trần Quốc Nghiễn – đường Đặng Bá Hát - qua cầu Bãi Cháy – đường Cái Lân – Đường Hạ Long – đường gom Công viên Hạ Long – đường Hạ Long - đường Hoàng Quốc Việt – Quốc lộ 18 – đường Tuần Châu và quay lại Cung Quy hoạch, Hội chợ,Triển lãm và Văn hóa Quảng Ninh.

 

Điều 2: Các nội dung của giaie chạy và phí đăng ký:

2.1 Giải chạy Halong Bay Heritage Marathon 2018 có 04 nội dung thi đấu: Nội dung chạy 10km, nội dung chạy bán marathon 21km và nội dung chạy full marathon 42km và 01 nội dung chạy phong trào 5km.

2.2 Đối tượng của giải chạy:

+ Người Việt nam và nước ngoài yêu thích chạy bộ trên 18 tuổi đối với các nội dung đường dài 21km và 42km

+ Trẻ em dưới 15 tuổi tham gia các nội dung 5km, 10km phải có cam kết của cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp theo mẫu của Ban tổ chức

 

2.2 Phí đăng ký cho các nội dung như sau:

-   42km: Phí đăng ký là 2.185.000 cho người Việt Nam và nước ngoài

-   21km: Phí đăng ký là 1.840.000 cho người Việt Nam và nước ngoài

-   10km: Phí đăng ký là 1.035.000 cho người Việt Nam và nước ngoài

-   5km: Phí đăng ký 460.000 cho người Việt Nam và nước ngoài. Trẻ em dưới 15 tuổi, tính đến ngày 25/11/2018 được hưởng phí ưu đãi 200,000 VNĐ.

 

(VĐV tỉnh Quảng Ninh tham gia giải sẽ được tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ phí đăng ký tham dự)

 

Điều 3: Cam kết về an toàn cho Vận động viên

3.1: Giải chạy là một hoạt động thể chất và VĐV cam kết có đủ điều kiện thể chất để tham gia vào giải chạy với cự ly VĐV đã đăng ký và thời gian mà Ban tổ chức yêu cầu để hoàn thành đường chạy. VĐV cam kết hiểu rõ giới hạn sức khỏe của mình và tự nhận thức được khi nào cần dừng các hoạt động thể chất trước khi có thể bị chấn thương.

3.2: Vì một lý do nào đó, VĐV không thể  hoàn thành đường chạy với thời gian yêu cầu của, Ban tổ chức có quyền yêu cầu VĐV dừng đường chạy và VĐV hiểu rõ rằng sẽ không có bồi thường tài chính cho việc bãi nhiệm này.

3.3: VĐV đã hiểu rõ tất cả các rủi ro liên quan với đường chạy, mà không thể được loại bỏ hoàn toàn, từ chấn thương nhẹ đến tổn thương nghiêm trọng, bao gồm, nhưng không giới hạn vấp và ngã, va chạm với người tham gia khác trên đường, các tác động của thời tiết, giao thông và các điều kiện của đường chạy và thậm chỉ tử vong. VĐV cam kết sẽ tự chịu trách nhiệm về các vấn đề an toàn và sức khỏe của mình trên suốt đường chạy.

 

Điều 4: Những điều cấm

4.1: VĐV không được sử dụng bất kỳ loại phương tiện có bánh xe nào khi chạy trên đường (ví dụ ván trượt, xe đẩy, giầy có gắn bánh xe, xe đạp, xe máy…)

4.2: VĐV không được sử dụng doping và các loại thực phẩm, dược phẩm có tên trong danh mục chất kích thích bị cấm do cơ quan Chống Doping Thế giới (WADA) công bố.

4.3: VĐV tuyệt đối không được có những hành vi, lời nói mang tính chất quấy rối, xúi giục đám đông, gây bạo động làm hỏng hoặc gây tổn hại đến chương trình.

4.4: VĐV cũng tuyệt đối không được mang đến chương trình những vật dụng, đồ dùng không phù hợp với chương trình; các loại vũ khí, gậy gộc, vật sắc nhọn có thể gây tổn thương, sát hại người khác.

4.5: VĐV không được mang đến chương trình các tài liệu, tờ rơi, có nội dung ngoài chương trình, nội dung mang tính phản động có tính chất chống đối Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

4.6: VĐV không được mặc trang phục có hình ảnh gây phản cảm, không phù hợp với thuần phong, mĩ tục của Việt Nam, có nội dung chống phá Nhà nước và nhân dân Việt Nam hoặc có nội dung ngoài chương trình. Ban tổ chức khuyến khích tất cả vận động viên sử dụng trang phục do Ban tổ chức cung cấp.

4.7: VĐV không được vi phạm luật giao thông hiện hành trong khu vực đường chạy.Nếu VĐV nào vi phạm các điều trên, sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật nhà nước Việt Nam và phải bồi hoàn những thiệt hại gây ra cho Ban tổ chức (nếu có).

4.8: Vận động viên nước ngoài có trách nhiệm tự khai báo và đảm bảo mục đích nhập cảnh vào Việt nam có việc tham gia Halong Bay Heritage Marathon 2018 khi xin thi thực và làm thủ tục nhập cảnh vào Việt nam. Các vận động viên cũng có trách nhiệm thông báo cho Ban tổ chức địa chỉ khách sạn tạm trú tịa Halong trong khi tham gia Halong Bay Heritage Marathon 2018.

 

Điều 5: Điều khoản loại, dừng thi đấu

5.1: VĐV sẽ bị loại khỏi đường chạy khi bị phát hiện có sự trợ giúp của người khác hoặc máy móc, thiết bị khác trong quá trình chạy.

5.2: VĐV sẽ phải ngừng chạy khi tự  phát hiện có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (cảm, sốt, đau đầu, choáng váng…)

5.3: Ban tổ chức sẽ hỗ trợ các phương án cảnh báo nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho VĐV trên đường chạy. Tuy nhiên, VĐV sẽ tự chịu trách nhiệm về các vấn đề an toàn và sức khỏe của mình trên suốt đường chạy.

 

Điều 6: Điều khoản hoãn, hủy bất khả kháng

6.1: Phí đăng ký sẽ không được trả lại nếu giải chạy bị hủy/ hoãn vì bất cứ lý do gì.

6.2: Sau khi đã hoàn thành việc đăng ký tham dự và thanh toán phí tham dự, VĐV sẽ không thể yêu cầu BTC hoàn trả các khoản phí liên quan đến việc đăng ký với bất cứ lý do gì.

6.3: Ban tổ chức có quyền hoãn việc tổ chức sự kiện trong trường hợp bất khả kháng theo quy định của Pháp luật. Trong trường hợp này, Ban tổ chức sẽ gửi thông báo đến những người đã đăng ký tham dự giải.

 

Điều 7: Điều khoản về đăng ký, xác nhận

7.1: Ban tổ chức yêu cầu VĐV đăng ký trực tuyến trên trang web của giải nếu VĐV sinh sống ở nước ngoài. Trong trường hợp VĐV gặp khó khăn hoặc trục trặc về kỹ thuật khi đăng ký, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ bằng các hình thức đăng ký và thanh toán khác.

7.2: Hạn đăng ký cuối cùng: Ngày 10 tháng 11 năm 2018

7.3: Tất cả các VĐV tham gia nội dung 42km, 21km, 10km được nhận Bộ vật dụng đường chạy bao gồm: Yếm số, Chip đo thành tích, Áo phông, Túi, Tài liệu hướng dẫn. VĐV tham gia nội dung 5km được nhận Bộ vật dụng đường chạy bao gồm: Yếm số, Áo phông, Tài liệu hướng dẫn.

7.4: Ở nội dung chạy 5km, quy định phải là người trên 10 tuổi; nội dung chạy 10km, quy định phải là người trên 16 tuổi. Đối với nội dung chạy 42km, 21km vận động viên phải trên 18 tuổi và có đủ thẩm quyền pháp lý để thực hiện việc đăng ký tham dự theo quy định của BTC và những điều kiện liên quan đến đăng ký khác như việc sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để chi trả phí đăng ký. Trong trường hợp người tham dự giải chạy chưa đủ tuổi theo quy định, người bảo hộ hợp pháp phải ký bảo lãnh và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn và những rủi ro có thể xảy ra đối với người được bảo lãnh.

7.5: Nếu bạn là đại diện đăng ký  hoặc được ủy quyền nhận Bộ vật dụng đường chạy cho một người khác hoặc một nhóm người, bạn phải cam kết rằng đã được ủy quyền  thay mặt cho những người, nhóm người đó trong việc thực hiện đăng ký và hay nhận Bộ vật dụng đường chạy hay tham gia sự kiện này. Các điều khoản và điều kiện sẽ áp dụng đồng đều cho bạn và những người mà bạn đang đại diện để đăng ký với chữ ký của bạn

7.6: Sau khi VĐV đã gửi bản đăng ký và thanh toán phí đăng ký, ban tổ chức sẽ không hoàn trả phí đăng ký. Những người tham gia không được phép thay đổi thông tin cá nhân hoặc sang nhượng quyền tham gia cho bất kỳ bên thứ 3 nào sau khi đăng ký và hoàn thành việc thanh toán. Việc thay đổi cự li chạy sẽ được chấp nhận nếu có yêu cầu trước ngày đóng đăng ký. VĐV sẽ phải trả số tiền khác biệt giữa phí đăng ký của cự li nếu phí đăng ký cự li mới cao hơn phí đăng kí ban đầu, tuy nhiên nếu phí đăng ký thấp hơn đăng ký ban đầu, số tiền dư sẽ không được hoàn trả.

7.7. Trường hợp VĐV trả thừa phí đăng ký tham dự, BTC sẽ trả lại phí trả thừa cho VĐV qua hệ thống thanh toán trực tuyến.

 

Điều 8: Giải thưởng

8.1. Giải thưởng cho cự ly 42km  (Nam/Nữ)

 • Giải Nhất Nam/Nữ

 

 • Giải Nhì Nam/Nữ

 

 • Giải Ba Nam/Nữ

 

 • Giải Khuyến khích Nam/Nữ

 

8.2. Giải thưởng cho cự ly 21km  (Nam/Nữ)

 • Giải Nhất Nam/Nữ

 

 • Giải Nhì Nam/Nữ

 

 • Giải Ba Nam/Nữ

 

 • Giải Khuyến khích Nam/Nữ

 

8.3. Giải thưởng cho cự ly 10km  (Nam/Nữ)

 • Giải Nhất Nam/Nữ

 

 • Giải Nhì Nam/Nữ

 

 • Giải Ba Nam/Nữ

 

 • Giải Khuyến khích Nam/Nữ

 

8.3. Giải thưởng cho cự ly 5km  (Chỉ dành cho Nam/Nữ dưới 16 tuổi)

 • Giải Nhất Nam/Nữ

 

 • Giải Nhì Nam/Nữ

 

 • Giải Ba Nam/Nữ

 

8.4: 30 VĐV hoàn thành đường chạy 42km, 21km,10km, 6 VĐV dưới 16 tuổi hoàn thành đường chay 5km, với thành tích cao nhất (05 nam, 05 nữ với 42km, 21km, 10km và 03 nam, 03 nữ đối với 5km) sẽ nhận được Cup, Huy chương , Giải thưởng tiền mặt và các giải thưởng hiện vât/ dịch vụ khác (nếu có) có giá trị tương đương từ nhà tài trợ. Giải thưởng tiền mặt sẽ bị trừ 10% thuế thu nhập theo luật Thuế tại Việt Nam. Giải thưởng bằng hiện vật hay vouchers có giá trị tương đương tiền mặt từ Nhà Tài trợ sẽ không được quy đổi thành tiền mặt.

8.5: Tất cả người tham gia hoàn thành đường chạy 42km, 21km,10km, 5km sẽ nhận được Huy chương của Ban Tổ chức và quà tặng là hiện vật/ dịch vụ  từ Nhà Tài trợ (nếu có)

8.6: Ban tổ chức có quyền hủy bỏ thành tích của bất kỳ người chiến thắng nào nếu phát hiện họ vi phạm điều lệ của giải.

Điều 9: Chíp điện tử

Đối với nội dung chạy 42km, 21km,10km, Ban tổ chức sẽ cung cấp chip điện tử để tính thành tích. VĐV có trách nhiệm tự bảo quản chip của mình để được ghi nhận thành tích. Ban Tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm nếu chip bị hư hại do VĐV dẫn đến hậu quả không thể đo được thành tích cho VĐV.

 

Điều 10: Bản quyền hình ảnh

Ban tổ chức có quyền và bản quyền sử dụng bất kỳ hình ảnh, video và dữ liệu nào của Giải chạy này cho trang web chính thức, trên các trang mạng xã hội của Halong Bay Heritage Marathon, cũng như cho các hoạt động truyền thông, báo chí, tiếp thị và quảng bá  của Giải chạy.

 

Điều 11: AIMS

Các điều khoản về kỹ thuật, chuyên môn, thành tích…không thuộc các điều khoản này sẽ được tuân theo những quy định của Hiệp hội Marathon quốc tế (AIMS).

 

Điều 12: Các điều khoản tranh chấp, khiếu nại

12.1: Nếu có bất cứ tranh cãi nào xảy ra trong quá trình tổ chức như điều kiện tham dự, thành tích của VĐV, kết quả của Giải chạy Hạlong Bay Heritage Marathon 2018, thì quyết định cuối cùng sẽ thuộc về Ban tổ chức.

12.2: Ban tổ chức có quyền thay đổi các điều khoản và điều lệ tham gia trong trường hợp khẩn cấp.

 

REGISTER NOW

OUR SERVICES
Register Now