Hoãn Tổ Chức Giải Halong Bay Heritage Marathon 2021
08/10/2021 - 21:00

Tình hình kiểm soát dịch COVID-19 trên cả nước hiện đã có nhiều tiến triển khả quan, tuy nhiên diễn biến của dịch vẫn hết sức phức tạp, nguy hiểm. Ổ dịch mới được phát hiện tại một trong những bệnh viện hàng đầu Việt Nam làm tăng đột biến số lượng F0, F1; Hà Nội liên tục phát hiện những ca F0 mới trong cộng đồng và số F0 gia tăng tại nhiều địa phương do làn sóng di cư sau khi dịch bắt đầu được kiểm soát ở Thành phố Hồ Chí Minh… Những sự kiện đó là tiền đề đòi hỏi chúng ta cần tiếp tục hành động một cách thận trọng, có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội vì nguy cơ tái bùng phát dịch vẫn còn hiện hữu.

 

Dịch bệnh đã gây hậu quả hết sức to lớn cả về tính mạng con người, kinh tế và an sinh xã hội ở nhiều tỉnh, kéo tăng trưởng GDP của cả nước trong quý 3 - quý bùng phát dịch nghiêm trọng - xuống âm 6.1% so với cùng kỳ năm trước. Hàng chục ngàn doanh nghiệp đã phải đóng cửa hoặc ngừng hoạt động.

 

Sau khi thận trọng xem xét các yếu tố nguy cơ đối với sức khỏe của vận động viên (VĐV) tham gia, hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra với nền kinh tế địa phương, cùng với việc các qui định về phòng chống dịch hiện tại đang khiến việc di chuyển của các VĐV từ các địa phương khác còn rất khó khăn, Ban Tổ Chức (BTC) Halong Bay Heritage Marathon đã quyết định hoãn tổ chức giải chạy vào ngày 07/11/2021 như kế hoạch ban đầu.

 

Hoãn tổ chức giải là một quyết định vô cùng khó khăn, nhất là khi công tác chuẩn bị đã hoàn thành viên mãn, nhưng là một nhà tổ chức sự kiện có trách nhiệm, DHA Vietnam và Liên đoàn DKVN nhận thấy cần loại bỏ các nguy cơ đối với sức khỏe của VĐV và cộng đồng người dân địa phương cũng như sự phát triển của nền kinh tế địa phương, tránh để việc tổ chức các sự kiện đông người trở thành một sự kiện siêu lây nhiễm.

 

Ngày đua mới sẽ được BTC thông báo tới các VĐV khi có thông tin chính xác và sẽ xin được dừng bán BIB chạy mùa giải 2021 từ thời điểm gửi thông báo này.

BTC sẽ gửi email tới các VĐV cũng như đăng tải các thông tin cập nhật thường xuyên trên website và fan page chính thức của giải. Rất mong các VĐV kiểm tra email thường xuyên và nhấn theo dõi fan page của giải để luôn nhận được thông báo sớm nhất về những ưu đãi, quyền lợi và các thông tin khác.

Xin chân thành cảm ơn các VĐV đã sự thấu hiểu và đồng hành.

 

Chúc các VĐV luôn giữ tinh thần lạc quan, rèn luyện sức khỏe, tuân thủ Quy tắc 5K trong bối cảnh dịch bệnh chưa hoàn toàn được kiểm soát, vẫn có nguy cơ bùng phát trở lại.

 

BTC rất mong được chào đón tất cả các VĐV đã yêu quý, ủng hộ giải tại Quảng Ninh bên bờ Vịnh Hạ Long xinh đẹp vào ngày thi đấu mới.

---------

Halong Bay Heritage Marathon - Cung đường chạy DUY NHẤT tại Hạ Long được cấp chứng nhận đạt chuẩn của Liên đoàn Điền kinh Thế giới (WA) và Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS). Giải nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam. Halong Bay Heritage Marathon đã chính thức gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors từ năm 2022.

Fan page: https://www.facebook.com/HalongBayInternationalHeritageMarathon/   

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về giải Halong Bay Heritage Marathon, xin hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: halongrace@dhavietnam.vn.

---------

Hệ thống Heritage Race do DHA Vietnam sở hữu và tổ chức hàng năm bao gồm các giải: Giải

Marathon Quốc tế Di sản VPBank Hà Nội (tháng 10), Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ

Long (tháng 11) và Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ (tháng 12).

TIN LIÊN QUAN