Khách Nước Ngoài Được Du Lịch Đến Việt Nam Từ Tháng 11-2021
03/11/2021 - 20:00

Việt Nam từng là một trong những nước thành công nhất thế giới trong kiểm soát đại dịch cho đến tháng 5, khi các ca lây nhiễm bùng phát ở Thành phố Hồ Chí Minh và lan sang các tỉnh lân cận. Sau đó, nhờ các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt, xét nghiệm vi rút diện rộng và tăng tốc độ tiêm vắc xin, các hoạt động đã dần dần được mở lại ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Lộ trình thí điểm mở cửa du lịch do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất đã được Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đồng ý chủ trương, theo một thông báo của Chính phủ đăng cuối ngày thứ Ba.

Bắt đầu từ tháng 11 này, khách du lịch nước ngoài theo các tour trọn gói có thể thăm Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam - nơi có Di sản Thế giới Hội An - và Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), theo nội dung giai đoạn một của dự án nêu trong thông báo của Chính phủ.

Từ tháng 1 năm 2022, người nước ngoài có thể đến thăm nhiều điểm đến hơn sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày tại Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam hoặc Quảng Ninh.

Thông báo cho biết thêm việc mở cửa hoàn toàn thị trường du lịch sẽ bắt đầu vào quý 2 năm 2022.

Ước tính có khoảng 125.076 người nước ngoài đã đến Việt Nam trong 10 tháng đầu năm nay, giảm gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái trong bối cảnh Việt Nam thực hiện các biện pháp đóng cửa biên giới để chống lại đại dịch, theo số liệu của chính phủ.

Quảng Ninh là tỉnh tổ chức cuộc thi Marathon Di sản Vịnh Hạ Long, nằm trong hệ thống Heritage Race do DHA Việt Nam sở hữu và tổ chức hàng năm. Hệ thống Heritage Race còn bao gồm Giải VPBank Hanoi Marathon và Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ.

 


Nhóm vận động viên Philippine tham gia Giải Halong Bay Heritage Marathon năm 2018 chụp ảnh lưu niệm. (Photo: Ban Tổ chức Halong Bay Heritage Marathon 2018).

 

Có 58,5 triệu người Việt đã tiêm 1 mũi vắc xin, và 25,6 triệu người được tiêm chủng đủ hai mũi trong tổng số 98 triệu người dân ở Việt Nam, theo số liệu của Bộ Y tế tới ngày 2 tháng 11.

--------

Halong Bay Heritage Marathon - Cung đường chạy DUY NHẤT tại Hạ Long được cấp chứng nhận đạt chuẩn của Liên đoàn Điền kinh Thế giới (WA) và Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS). Giải nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam. Halong Bay Heritage Marathon đã chính thức gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors từ năm 2022.

Fanpage: https://www.facebook.com/HalongBayInternationalHeritageMarathon

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về giải Halong Bay Heritage Marathon, xin hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: halongrace@dhavietnam.vn.

---------

Hệ thống Heritage Race do DHA Vietnam sở hữu và tổ chức hàng năm bao gồm các giải: Giải Marathon Quốc tế Di sản VPBank Hà Nội (tháng 10), Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long (tháng 11) và Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ (tháng 12).

TIN LIÊN QUAN