RUNNER CẦN BIẾT: Dùng điện thoại thông minh không cài đặt ứng dụng khai báo y tế sẽ bị phạt
31/05/2021 - 10:08

Người dân có mặt tại các địa điểm kinh doanh, làm việc, giải trí và những nơi tập trung đông người khác đều phải cài đặt ứng dụng Bluezone hoặc NCOVI giúp phát hiện tiếp xúc gần và bật chế độ Bluetooth; Người thuộc diện cách ly y tế hoặc giám sát y tế sau cách ly phải cài đặt ứng dụng khai báo y tế VHD và Bluezone, theo Quyết định 2666/QĐ-BYT có hiệu lực từ ngày 29 tháng 5, 2021.

Ứng dụng Bluezone với giao diện tiếng Việt

Runner tham gia tập chạy tại những nơi tập trung đông người cần chú ý để tránh bị phạt. Chi tiết cụ thể các địa điểm nói trên được liệt kê trong quyết định, toàn văn tham khảo tại đây.

Bộ Y tế đưa ra quyết định trên sau khi một chủng virus mới có tốc độ lây lan khá nhanh đã khiến hơn 4.100 người mắc bệnh tại 34 trên 63 tỉnh thành của cả nước chỉ từ 27 tháng 4 tới nay.

Bộ Y tế giao cho Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cùng Sở Y tế tại địa phương tổ chức triển khai, kiếm tra và xử phạt. Văn bản này không nêu cụ thể mức xử phạt các vi phạm.

Cho tới trưa ngày 31 tháng 5, Việt Nam xác định có 7.168 ca nhiễm COVID-19, trong đó 47 người đã tử vong, theo số liệu của Bộ Y tế. Chỉ tính trong đợt dịch từ 27 tháng 4 đã có 4.164 người nhiễm virus này.

 

Halong Bay Heritage Marathon - Cung đường chạy DUY NHẤT tại Hạ Long được cấp chứng nhận đạt chuẩn của Liên đoàn Điền kinh Thế giới (WA) và Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS). Giải nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam

Fan page: https://www.facebook.com/HalongBayInternationalHeritageMarathon/   

 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về giải Halong Bay Heritage Marathon, xin hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: halongrace@dhavietnam.vn.

---------

Hệ thống Heritage Race do DHA Vietnam sở hữu và tổ chức hàng năm bao gồm các giải: Giải Marathon Quốc tế Di sản VPBank Hà Nội (tháng 10), Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long (tháng 11) và Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ (tháng 12).

TIN LIÊN QUAN